090.222.7810 - 0909 141 801

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VIỆT SÀI GÒN TOUR

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG CỦA BẮC NINH

10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG CỦA BẮC NINH

Không chỉ nổi tiếng bởi làn điệu quan họ, Bắc Ninh còn là vùng đất lưu giữ lại nhiều dấu tích văn hóa và tôn giáo lớn tại Việt Nam với nhiều ngôi đền, đình, chùa cổ kính, cùng những làng nghề truyền thống lâu đời.

 

1. ☀️Đền Đô☀️
Đền Đô là đền thờ 8 vị vua nhà Lý gồm vua Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và vua Lý Huệ Tông.

Kết quả hình ảnh cho Đền đô

🔹💕

2. ☀️Hội Lim☀️
Hội Lim là một nét sinh hoạt văn hoá nghệ thuật đặc sắc của nền văn hoá truyền thống lâu đời ở xứ Bắc. Hội Lim được tổ chức từ ngày 13-15 tháng giêng âm lịch hàng năm. Địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Bắc Ninh này nằm trên một quả đồi ở thị trấn Lim.

Kết quả hình ảnh cho Hội Lim

🔹💕
3. ☀️Đình Đình Bảng☀️
Đình Đình Bảng nằm cách đền Đô 500m, đây là ngôi đình thuộc làng Đình Bảng, huyện Từ Sơn. Đình được làm vào thế kỷ thứ XVIII và hoàn toàn bằng gỗ, cho đến nay đình gần như vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Kết quả hình ảnh cho đình đình bảng

🔹💕
4. ☀️Chùa Phật Tích☀️
Chùa Phật Tích có vị trí tọa lạc trên núi Lạn Kha thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du. Chùa còn sở hữu một bức tượng Phật bằng đá tọa lạc trên tòa sen thời Lý lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho chùa Phật Tích

🔹💕
5. ☀️Chùa Dâu☀️
Chùa Dâu là ngôi chùa được hình thành sớm nhất Việt Nam mang dấu tích của buổi đầu Phật giáo du nhập vào đất Việt và xây dựng theo kiến trúc “Nội công ngoại quốc”, đây là một trong những lối kiến trúc cầu kì nhất.

Kết quả hình ảnh cho chùa Dâu

🔹💕
8. ☀️Chùa Bút Tháp☀️
Chùa Bút Tháp (nằm ở bên đê hữu ngạn dòng sông Đuống thuộc huyện Thuận Thành, đây là ngôi chùa cổ có tượng Phật Bà Quan nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ lớn nhất nước ta.

Kết quả hình ảnh cho chùa Dâu

🔹💕
7. ☀️Đền Bà Chúa Kho☀️
Đền Bà Chúa Kho nằm ở lưng chừng núi Kho thuộc phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Đền luôn được người dân tin là một trong những ngôi chùa xin lộc nổi tiếng nhất của miền Bắc. Đầu năm, du khách khắp nơi đổ về đây để cầu một năm làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Hình ảnh có liên quan

🔹💕
8. ☀️Làng Đình Bảng☀️
Đình Bảng là một làng trù phú, có nền kinh tế văn hoá phát triển, giao thông thủy và bộ đều thuận lợi. Đây là nơi hội tụ và đón nhận ảnh hưởng của cả phương bắc lẫn phương nam, của cả phía đông và phía tây.

🔹💕
9. ☀️Làng Tranh Đông Hồ☀️
Làng tranh Đông Hồ là làng nghề nổi tiếng về dòng tranh dân gian, đồng thời cũng là điểm du lịch nổi tiếng nhất Bắc Ninh. Đến với làng tranh Đông Hồ, du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất tranh hết sức thú vị.

Kết quả hình ảnh cho Làng tranh đông hồ

🔹💕
10. ☀️Làng Gốm Phù Lãng☀️
Làng Phù Lãng nằm ở phía đông của huyện Quế Võ. Phù Lãng còn là địa điểm có nhiều ngọn núi đẹp, tạo nên một phong cảnh sơn thuỷ hữu tình ít có ở trên đất Bắc Ninh.

Kết quả hình ảnh cho Làng gốm phù lãng

-------------------------------

Nguồn: Thichdi.com

 

Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:

090.222.7810 - 0909 141 801

Đăng ký nhận khuyến mãi
Đăng ký ngay