090.222.7810 - 0909 141 801

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VIỆT SÀI GÒN TOUR

5 MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NAM BỘ VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

5 MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NAM BỘ VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

🥢❤️ Bánh tét
Người miền Bắc có bánh chưng xanh thì người miền Nam phải có bánh tét. Bánh tét mang nhiều ý nghĩa nhân sinh, tượng trưng cho một năm mới ấm no, đủ đầy. Năm nào bạn Thu Hương cũng sắp xếp về với gia đình để gói bánh tét phụ cũng ba má. Trong mâm cơm đầu năm chẳng khi nào thiếu màu xanh của chiếc bánh tét tròn tròn, hương thơm từ gạo, lá dứa, vị ngọt béo từ thịt, bùi bùi của đậu xanh, cay nồng của tiêu sẽ là mùi vị đậm đà khó quên với những người con xa nhà về quê ăn Tết.

Kết quả hình ảnh cho BÁNH TÉT

🥢❤️ Thịt kho tàu
Với những miếng thịt được cắt thành hình vuông tượng trưng cho âm, hột vịt hình tròn tượng trưng cho dương. Không phải ngẫu nhiên mà người miền Nam chọn món ăn này luôn xuất hiện vào những ngày Tết, vì họ muốn gửi gắm vào đó là sự âm dương hoà hợp, ước mong một năm mới được trọn vẹn như ý. Những người con xa xứ như bạn Linh Chi chia sẻ, gần đến Tết nhớ tới nồi thịt kho tàu của mẹ chỉ muốn về nhà ngay lập tức. Thưởng thức miếng thịt kho mềm, thơm nức mùi nước dừa, mới thấy ở trong đấy thắm đượm cả cái tình của người dân Nam Bộ.

Kết quả hình ảnh cho thịt kho tàu

🥢❤️ Canh khổ qua
Ngay từ cái tên gọi đã thấy được tại sao người dân Nam Bộ lại chọn món ăn này xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết. Với cái ý nghĩa mong cho một năm mới với những điều tươi vui đến, húp một bát canh khổ qua là mọi sự khó khăn của năm cũ đã qua đi rồi. Dù món ăn này cũng có đắng nhưng năm nào bạn Thanh Tùng cũng phải ăn một bát cho đúng với cái tên gọi của nó. Canh khổ qua được nấu với nước ninh xương, hơi đắng nhưng nước dùng lại có vị thanh nhẹ. Loại quả dân dã dễ trồng, lại có thể chống ngán trong những ngày Tết, bát canh khổ qua mộc mạc như chính người dân Nam Bộ vậy.

Hình ảnh có liên quan

🥢❤️ Củ kiệu
Củ kiệu ngày Tết với người dân Nam Bộ có một "mối quan hệ" đặc biệt. Với người miền Bắc thì có dưa hành nhưng với người dân Nam Bộ thì không thể thiếu củ kiệu. Củ kiệu chua ngọt lại giòn thơm, là món ăn lai rai cả Tết của bạn Hồng Ngọc mà không thấy chán. Vị củ kiệu muối chua ngọt rất dễ đưa mồi có thể ăn với cơm, bánh tét, hay cuốn bánh tráng, trộn đồ chua... Gần như cả Tết gia đình Hồng Ngọc ăn gì cũng có một đĩa củ kiệu bên cạnh. Nguyên liệu thì vừa dễ mua, dễ làm nên củ kiệu đã gắn liền với cuộc sống người dân Nam Bộ trong dịp Tết về.

Kết quả hình ảnh cho củ kiệu

🥢❤️ Mâm ngũ quả cầu sung dừa đủ xoài
Người dân Nam Bộ thường rất cầu kỳ trong việc chọn lựa những loại quả bày biện ban thờ vào dịp Tết. Năm nào bạn Hà Trang cũng đi sắm sửa mâm ngũ quả với mẹ, từ hồi bé đã được mẹ dạy cho ý nghĩa mâm ngũ vào dịp Tết. Những loại quả xuất hiện sẽ là mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, và xoài. Chọn những loại quả như vậy là mong muốn năm mới đầy đủ, sung túc, tương ứng với câu “Cầu sung vừa đủ xài". Hoặc có thêm trái thơm thể hiện sự vững vàng, cặp dưa hấu xanh vỏ đò lòng cho sự may mắn.

Hình ảnh có liên quan

🎉🎉 Cùng VIỆT SÀI GÒN TOUR  - Đón Tết Canh Tý🎉🎉
🎇🎇 AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý 🎇🎇

 

Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:

090.222.7810 - 0909 141 801

Đăng ký nhận khuyến mãi
Đăng ký ngay